Cho thuê tải giả (tải trở)

Tại sao phải thuê tải giả?

Mục đích thuê tải giả là:

1. Để chạy thử tải để kiểm tra máy phát điện (máy mới 100%) có đạt đúng công suất của nhà sản xuất hay không ?

2. Hay sau khi sửa chữa, trung đại tu thì cần kiểm tra lại công suất máy phát điện có đạt yêu cầu hay không?

3. Hay đơn giản là yêu cầu nghiệm thu của chủ đầu tư đối với hạng mục máy phát điện.

cho-thue-tai-gia

 

Do đó, khi bạn có ý định mua máy phát điện về để sử dụng điều chúng ta quan tâm ngoài giá tiền, mẫu mã và thương hiệu thì việc quan trọng không kém để chúng ta quyết định có mua máy hay không đó là nó có đạt đúng công suất theo thiết kế của nhà sản xuất đã đưa ra không ?

Các yếu tố bên ngoài như mẫu mã, vận hành trơn chu chúng ta có thể kiểm nghiệm nhìn bằng mắt nhưng còn vấn đề nó có đạt được công suất thiết kế và kéo được tải theo như thông số của nhà sản xuất thì chúng ta lại phải cần đến thiết bị để kiểm tra.

Thiết bị thử tải máy phát điện là thiết bị đo lường kiểm tra xem máy phát điện có đạt được công suất thiết kế và kéo tải tốt như nhà sản xuất đưa ra hay không ?

Vậy chúng ta nên tìm đến đơn vị nào để thuê thiết bị này kiểm tra thong số cho máy phát điện mà chúng ta định mua ? Trên thị trường hiện nay rất ít đơn vị cung cấp dịch vụ này và thường có giá thành khá cao.

Có hai loại máy thử tải này :

cho-thue-tai-gia-chay-thu-tai-may-phat-dien

1. Thiết bị thử bằng tải thuần trở

2. Thiết bị thử tải nước muối

Mỗi loại có ưu điểm riêng tuy nhiên thì tải thuần trở được sử dụng thường xuyên hơn vì dễ đo đạc và thực hiện hơn. Một trong những ưu điểm nữa là có thể chạy thử tải 8-12 giờ còn với thiết bị thử tải bằng nước muối thì ngắn hơn và chỉ sử dụng được với máy công suất nhỏ.

Như đã biết thì khi thử tải máy phát điện, tức là test máy phát ở chế độ có tải có thể là tải thật, cũng có thể là tải giả.

– Khi có tải thật để test (chẳng hạn như có 1 mạng điện thật nào đó đang hoạt động bình thường, chúng ta đấu máy phát cần test vào hệ thống đó để thử, như vậy chúng ta cứ việc điều chỉnh điện áp máy phát, P máy phát, Q máy phát để xem các thông số đo đạc được nó có giống như các thông số được quảng cáo hay không. Tuy nhiên lại rất nguy hiểm cho hệ thống thật do máy phát có thể không đạt yêu cầu hoặc hỏng hóc.

– Khi không có tải thật, thì dùng tải giả tức là thiết bị nêu trên: sẽ có thể tăng trở lên dần đều để theo dõi thử tải của máy một cách dễ dàng và có thể biết được các chỉ số như dòng điện, công suất, độ ồn cũng như vận hành của động cơ.

Thời gian chạy thử tải là trong khoảng bảo lâu ? Việc chạy thử này chúng ta có thể chạy liên tục trong thời gian từ 1h -8h, thời gian càng dài sẽ giúp bạn đánh giá sự ổn định của máy trong việc kéo tải.

Khi thử tải có thể xảy ra các khả năng sau :

- Máy chạy non tải : Tức là máy không đáp ứng đủ công suất thiết kế

- Máy chạy đủ tải : trường hợp này máy đáp ứng đủ công suất thiết kế, có thể mua được

Ngoài ra dấu hiệu nhận biết của con máy có thể chạy kéo tải ngon lành hay không bạn có thể quan sát trong khi thử tải xem động cơ có kéo tải một cách nhẹ nhàng khi tăng tải không ? Nếu ra nhiều khói đen khi tăng tải chứng tỏ con động cơ của nó hơi non tải. Còn nếu ít khói thì đó là một con máy tốt nên mua về sử dụng.

Công ty TNHH Công Nghệ và Thiết Bị Nguyễn Gia chuyên cung cấp thiết bị thử tải máy phát điện chất lượng cao với giá thành hợp lý có thể thử cho máy công suất lớn từ 10 – 3000 kva.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất :

Tel: 024.668.270.66  hoặc 0989.248.333

https://vinpower.vn/cho-thue-tai-gia-tai-tro