Tin tức

Sắp xếp:

Sự cố mất điện lớn nhất trong lịch sử Mỹ: 50 triệu người Mỹ, Can

Sự cố mất điện lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ đã tác động đến một khu vực rộng lớn từ miền Bắc nước này sang miền Nam nước láng giềng Canada hôm 14-8. Theo hãng tin AP, sự cố này xảy ra sau 4 giờ chiều (tức 4 giờ sáng giờ VN), trên phần lớn lãnh thổ bang New York, một số khu vực ở bang New England, sau đó lan sang Ohio và Michigan. Ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada, công nhân tháo chạy ra khỏi các cao ốc khi mất điện.

Venezuela bất ngờ cúp điện khắp cả nước, nghi 'có phá hoại'

Gần như toàn bộ đất nước Venezuela đã chìm vào bóng tối khi điện đột ngột bị cắt vào cuối giờ chiều 7-3 (giờ địa phương), kéo theo sự đình trệ của các dịch vụ công như tàu điện ngầm, điện thoại, Internet.

Cận cảnh máy phát điện to bằng tòa nhà 4 tầng

Với chiều cao lên tới 13,5 m, cỗ máy phát điện diesel lớn nhất thế giới tiêu thụ hơn 6.200 lít nhiên liệu mỗi giờ. Nó ra đời để phục vụ tàu chở container.

Nguy cơ thiếu điện trong 5 năm tới

Hơn hai năm không có thêm bất cứ dự án nguồn điện lớn nào được triển khai trên toàn quốc, nhiều dự án điện do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Than khoáng sản và doanh nghiệp bên ngoài ngành điện triển khai liên tục chậm tiến độ nhiều năm. Thực tế này sẽ khiến Việt Nam có nguy cơ rơi vào cảnh chính thức thiếu điện trong 5 năm tới.

Đến năm 2030: Sẽ không đủ điện, nếu...

"Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại…". Đó là chia sẻ của ông Trần Viết Ngãi - Chủ tịch Hiệp hội năng lượng Việt Nam về lộ trình đảm bảo điện đến năm 2030.